Cách Chọn Hướng Giường Ngủ: 5 Điều Cấm Kỵ Tuyệt Đối Phải Tránh

Chọn hướng giường ngủ là một điều cực kì quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn tác động đến phong thủy, tài vận và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Cùng MT DECOR & DESIGN kiểm tra ngay hướng đặt giường ngủ của nhà bạn có đang phạm phải những điều cấm kỵ dưới đây hay không.

I. Vì sao chọn hướng giường ngủ rất quan trọng

Việc đặt giường ngủ theo phong thủy đóng vai trò quan trọng đối với cả năng lượng và sức khỏe cá nhân của chúng ta.
Theo quan niệm trong phong thủy, hướng gường oki, bạn nn nhá 😴 đúng cũng có thể cân bằng dòng chảy năng lượng trong căn phòng, giúp ngủ ngon hơn và giảm thiểu căng thẳng. Ngược lại, chọn hướng kê giường ngủ không phù hợp có thể gây ra cảm giác mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ và thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể.

II. Những điều cấm kỵ tuyệt đối trong việc chọn hướng giường ngủ

Việc chọn hướng giường ngủ đúng không chỉ mang lại sự thoải mái và tạo năng lượng tích cực, mà còn giúp tránh những điều cấm kỵ có thể gây hại đến sức khỏe và tài lộc. Dưới đây là những điều cấm kỵ tuyệt đối mà bạn nên tránh để giường ngủ hợp phong thuỷ

1. Không đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

Chưa nói đến yếu tố phong thủy, việc kê giường ngủ đối diện ngay cửa ra vào sẽ khiến cho nơi nghỉ ngơi và không gian riêng của bạn mất đi sự riêng tư, an toàn và tính thẩm mỹ. Cảm giác không thoải mái này có thể gây rối loạn giấc ngủ và gây ảnh hưởng đến sự thư giãn và nghỉ ngơi của bạn.

Xét về mặt phong thủy, cách kê giường ngủ như thế này sẽ chịu tác động của luồng khí liên tục bị khuấy động kèm theo tiếng đi lại ngay trước trước cửa sẽ làm xao lạc năng lượng và trong không gian ngủ, gây mất ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

huong-giuong-ngu

 

Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy cân nhắc thay đổi vị trí giường để tránh đặt ngay đối diện cửa. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một không gian ngủ yên tĩnh, riêng tư và tăng cường năng lượng tích cực trong phòng ngủ của mình.

Nếu trong trường hợp phòng nhỏ hoặc vì lý do nào đó mà không đổi vị trí giường, bạn có thể sử dụng rèm cửa dày và cách âm để giảm thiểu tiếng ồn và ánh sáng từ bên ngoài. Ngoài ra, có thể dùng màn che hoặc bộ vách ngăn để tạo ra một không gian riêng tư hơn cho giường ngủ của bạn.

2. Giường ngủ tuyệt đối tránh đặt dưới xà ngang

Xà ngang là biểu tượng của sức mạnh, năng lượng và sự ổn định trong không gian. Nó có thể là thanh gỗ bắc ngang trần nhà và cũng có thể là những chi tiết để trang trí cho trần nhà thêm sống động. Tuy nhiên, khi giường được đặt dưới xà ngang, nó có thể gây ra nhiều tác động tiêu

Giường ngủ được đặt dưới xà ngang khiến gia chủ chịu cảm giác áp lực và bí bách cả về thị giác lẫn tinh thần, như có một vật gì chắn ngang gây khó thở và bất an, làm rối loạn giấc ngủ

huong-giuong-ngu

Về mặt phong thủy,giường ngủ dưới xà ngang có thể gây rối loạn luồng khí trong phòng ngủ, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các loại năng lượng tích cực. Điều này có thể khiến gia chủ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và khó thể đạt được giấc ngủ sâu và yên bình.

Nếu giường ngủ của bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy thay đổi vị trí ngay hoặc làm trần thạch cao để khắc phục.

3. Tránh kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Việc kê giường ngủ dưới chân cầu thang dù một phần hay toàn bộ giường cũng đều chịu tác động tiêu cực tương tự như việc kê giường dưới xà ngang.

Không chỉ vậy, giường dưới chân cầu thang tạo ra một cảm giác chật chội, bức bối. Chân cầu thang được coi là một con đường nhanh chóng chuyển đổi năng lượng, việc đặt giường ngủ dưới đó có thể làm gián đoạn luồng năng lượng tích cực trong không gian ngủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, cầu thang cũng là nơi đi lại của các thành viên khác trong gia đình, tiếng ồn từ những bước chân, sự rung động trong không gian và trọng lượng tác động xuống giường chắc chắn là những thứ không tốt mà bạn cần phải tránh.

Nếu giường ngủ của bạn đang mắc lỗi này thì hãy kê lại giường ngay nhé.

4. Hướng giường ngủ tuyệt đối không được đối diện với gương

Đặt giường ngủ đối diện với gương là một hành động được coi là không tốt từ quan điểm tâm linh đến quan niệm phong thủy.
Theo quan niệm phong thủy, gương được xem là một vật thể phản chiếu năng lượng. Khi đặt giường ngủ đối diện với gương, người ngủ có thể nhìn thấy bản thân mình trong gương khi tỉnh dậy hoặc vô tình bắt gặp mình vào giữa đêm với một tình trạng đầu xù tóc tối. Điều này có thể khiến bạn sợ hãi, tác động xấu đến tinh thần, ảnh hưởng đến sự tĩnh tâm và có thể khiến bạn gặp ác mộng.

huong-giuong-ngu

Gương được cho là có khả năng thu hút và giữ lại năng lượng từ môi trường xung quanh, bao gồm cả năng lượng tiêu cực. Khi giường ngủ đặt đối diện với gương, người ngủ có thể phải chịu tác động của các năng lượng tiêu cực này, gây gián đoạn trong giấc ngủ và ảnh hưởng đến sự cân bằng tâm linh và tinh thần.

Vì vậy, bạn cần tránh để gương chiếu thẳng vào giường, nhất là gương ở bàn trang điểm. Khi không thể di chuyển gương hoặc giường, bạn có thể dùng một tấm vải để che gương lại khi không sử dụng đến.

5. Đầu giường ngủ không nên hướng vào nhà vệ sinh

Việc xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ đã trở nên rất phổ biến vì tính tiện lợi và riêng tư cho gia chủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại bị phạm phải lỗi kê đầu giường ngay vách hoặc hướng vào nhà vệ sinh. Điều này cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho cả gia đình.

huong-giuong-ngu

Việc kê đầu giường hướng vào nhà vệ sinh có thể mang lại những tác hại tiềm ẩn đối với sức khỏe và tâm lý của bạn. Dưới đây là một số tác động tiêu cực mà việc này có thể gây ra:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *