Những lưu ý khi thiết kế nhà chung cư tuyệt đối không thể bỏ qua.

1. Xác định mục đích và vị trí cải tạo nha chung cư cấp tốc

Bạn cần xác định mục đích sửa chữa lại là để làm gì, để bán, cho thuê hay đơn giản để ở. Những nguyên nhân chính khiến gia chủ quyết định cải tạo lại căn hộ bao gồm những điều sau:
  • Do căn hộ bị xuống cấp hoặc hư hỏng những vị trí quan trọng nên cần cải tạo để có cuộc sống an toàn hơn.
  • Gia đình có thêm thành viên và kết cấu hiện tại không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.
  • Có nhu cầu làm mới căn hộ và thay đổi phong cách để có cuộc sống thoải mái hơn.

2.Thiết kế không gian cải tạo thông thoáng

Việc cải tạo nhà chung cư 60m2 với phương án không gian mở sẽ giúp căn hộ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Bởi vì diện tích không quá rộng, nên việc mở rộng phần phòng bếp, phòng khách sẽ khiến căn hộ trở nên rộng hơn. Ngoài ra, phương án này cũng có thể giúp gia chủ tiết kiệm tiền xây dựng cũng như việc lắp đặt hệ thống điện.


3.Cải tạo, bố trí nhà chung cư hợp lý

Khi xác định được mục và các vị trí cải tạo, bạn nên lựa chọn đội ngũ kiến trúc sư uy tín để tham gia cùng vào việc cải tạo và đưa ra những biện pháp hợp lý. Trong quá trình tu sửa, tường và sàn nhà là hai vị trí dễ bị hư hại nhất cần cải tạo. Ngoài việc thay đổi màu sơn và gạch lát sẽ khiến căn hộ trở nên tươi mới, lung linh hơn.
Bố trí chung cư một cách hợp lý

4. Dự tính chi phí chi tiết trước khi cải tạo nhà chung cư.

Trước khi tiến hành cải tạo, bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho việc sửa chữa cũng như dự trù kinh phí sao cho phù hợp nhất. Bạn cần liệt kê những hạng mục cần sửa chữa và chi phí chi tiết cho các phần đó.
Khám phá cách lập bảng tổng hợp dự toán chi phí xây dựng
Khi có kế hoạch cụ thể và rõ ràng, bạn có thể tránh việc quên đi những vấn đề thiết yếu và lược bỏ được kha khá thứ không thiết yếu cần cải tạo lại. Ngoài ra, khi bạn dự trù chi phí trước, bạn cũng có thể tránh được những tình huống phát sinh lớn xảy ra trong quá trình cải tạo căn hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *