Cách để phân vùng không gian bếp mở thông minh

Phân vùng không gian bếp mở bằng vách ngăn họa tiết

Bất kỳ một thiết kế nào bạn cũng cần phải bố trí khéo léo và khoa học để có thể sở hữu được một không gian sống thông thoáng và độc đáo. Đặc biệt, với các thiết kế phòng bếp không gian mở thì sự khéo léo này sẽ được yêu cầu cao hơn. Phân vùng không gian bếp bằng vách ngăn họa tiết sẽ là giải pháp hoàn hảo để tạo nên sự riêng tư giữa không gian, mà lại không khiến cho căn hộ nhà bạn trở nên bí bách và chật chội. Đây cũng là phương pháp được sử dụng khá phổ biến để thiết kế phòng bếp không gian mở cho chung cư 90m2.

Vách ngăn gỗ MDF phòng bếp họa tiết đẹp VG60 vách bàn bếp

Phân chia không gian bếp mở bằng quầy bar hoặc đảo bếp

Phân chia không gian bếp mở bằng quầy bar hoặc đảo bếp

Những mẫu quầy bar bếp đa zi năng” được xem là một trong những cách phổ biến nhất để phân chia không gian mở nhà bạn. Đương nhiên, đây sẽ là lựa chọn phù hợp với những căn hộ có diện tích rộng hoặc vừa. Còn đối với những căn hộ có không gian khiêm tốn hoặc nhỏ hơn thì bạn có thể ứng dụng các kiểu quầy bar bếp mini để vừa phân vùng hợp lý mà còn tạo được điểm nhấn độc đáo cho không gian

Sử dụng màu sắc để phân vùng không gian bếp mở

Việc sử dụng màu sắc tương đồng để làm điểm nhấn trên tất cả khu vực trong nhà là cách thông minh để tạo nên sự gắn kết trong phong cách phối màu này, vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng đồ nội thất trong bếp của bạn nên có những màu sắc phù hợp với nhau.

Sử dụng màu sắc để phân vùng không gian bếp mở

Thiết kế sàn nhà giật cấp để phân chia không gian bếp mở

Thiết kế sàn nhà giật cấp để phân chia không gian bếp mở

Đối với các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì việc thiết kế sàn nhà giật cấp không chỉ giúp phân vùng không gian mở mà còn tạo nên được nét độc lạ, bắt mắt cho kiến trúc không gian.

Đây là kiểu thiết kế phân vùng giúp nới rộng không gian nhưng vẫn đảm bảo được tính thống nhất của tổng thể ngôi nhà. Nếu căn hộ nhà bạn đang có diện tích khá khiêm tốn hay trần tương đối cao

Bên cạnh đó, việc thiết kế phòng khách ở độ thấp hơn so với khu vực bếp cũng sẽ làm tăng thêm tính riêng tư nhưng vẫn đảm bảo sự liên thông, kết nối giữa các không gian. Không gian phòng khách bớt chiều cao còn tạo nét dịu dàng, ấm cúng cho căn phòng.

Xem kẽ vật liệu lót sàn để phân vùng không gian bếp mở

TOP] 6 vật liệu lót sàn nhà đẹp được ưu chuộng nhất hiện nay
Xem kẽ vật liệu lót sàn để phân vùng không gian bếp mở

Một cách hiệu quả khác để làm nổi bật sự phân chia các không gian chức năng là sử dụng xen kẽ nhiều loại vật liệu ốp lát sàn khác nhau. Sử dụng các lớp phủ sàn có màu sắc, kết cấu tương phản ở những khu vực liền kề sẽ tạo ra hiệu ứng phân tách rõ ràng và sáng tạo giữa chúng. Đây chắc chắn là yếu tố trang trí thông minh, giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ, đồng thời thể hiện sự năng động, hiện đại cho không gian sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *