Điểm tên những xu hướng thiết kế nội thất không thể bỏ qua 2022

Xu hướng thiết kế nội thất là chủ đề “chưa bao giờ cũ” và luôn dành được sự quan tâm của rất nhiều người để trang trí không gian sống và làm việc. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra không gian là yếu tố quan trọng để tái tạo nguồn năng lượng, tạo sự hanh thông trong công việc.

Năm 2022 – đánh dấu những bước chuyển mình sau những biến đổi của hoàn cảnh, xu hướng thiết kế nội thất nào đang được “lên ngôi”? Nhấn mạnh vào yếu tố “xanh” hay tính bền vững trong những năm gần đây có còn giữ được vị thế? Yếu tố thẩm mỹ nào đang được ưa chuộng và ứng dụng trong mỗi thiết kế nội thất?

Cùng chúng tôi khám phá những xu hướng thiết kế nội thất không thể bỏ qua trong năm 2022 nhé!

Ứng dụng nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất

Phong cách tối giản (hay còn được gọi là Minimalisim) đang được dự đoán là phong cách nội thất thịnh hành trong năm 2022. Xu hướng tối giản có lẽ không còn quá xa lạ đối với những công dân hiện đại. Sự sang trọng, trang nhã mà không cần “làm quá” của những gam màu tối giản trở thành sự lựa chọn để trang trí cho nhiều thiết căn hộ sang trọng đến các văn phòng làm việc.

“Cảm giác thông thoáng” chinh là ưu tiên đầu tiên của của xu hướng thiết kế nội thất này. Vì thế, sử dụng và trang trí đồ nội thất đơn giản chính là nguyên tắc cơ bản, ưu tiên sự tiện nghi.

Cùng với đó màu sắc chủ đạo của phong cách tối giản này chính là các gam màu sắc trung tính, nhẹ nhàng như màu be, màu xám. Để “không bị lỗi mốt” thì những gam màu cơ bản được ứng dụng rất phổ biến trong các xu hướng thiết kế nội thất hiện nay. Đặc biệt, nhiều người đã chỉ ra bối cảnh đại dịch khiến chúng ta cảm thấy sự biến đổi và bất ổn. Do đó, những gam màu mang lại sự bình tĩnh, thoải mái và thư giãn cũng trở thành tone màu được ưu tiên lựa chọn. Điển hình đó là gam màu trung tính hoặc xanh rêu chính là gợi hàng đầu để trang trí nội thất cho năm 2022.

Xu hướng thiết kế nội thất có cảm hứng từ thiên nhiên

Sau những guồng quay của đời sống, thiên nhiên chính là những gì chân thành, an yên nhất mà còn người luôn muốn tìm về. “Thiên nhiên” là tất cả những gì xung quanh chúng ta, luôn bao bọc, nuôi dưỡng và đôi khi còn bao dung, chữa lành nỗi đau của con người. Không ép buộc trong một khuôn khổ hay nguyên tắc nào đó nhưng vẫn có những quy luật chung, đó chính là thiên nhiên. Do đó, hòa vào thiên nhiên cũng trở thành cảm hứng rất quen thuộc nhưng không bao giờ cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *