Màu sắc trong thiết kế nội thất

Thay đổi cảm giác về không gian, chi phối cảm xúc

Màu sắc trong nội thất đặc biệt mang đến những hiệu ứng khác nhau về hình ảnh, từ đó làm thay đổi cảm giác của người nhìn về không gian. Thông thường, các gam màu sáng, tông lạnh sẽ mang đến ảo giác không gian được cơi nới về chiều rộng và chiều cao. Ngược lại, những gam màu trầm, tông ấm sẽ khiến căn nhà dường như được thu hẹp lại và cơi nới hơn về chiều sâu.

Giống như gia vị của món ăn, màu sắc trong thiết kế nội thất cũng chi phối cảm xúc và tâm trạng của con người. Sắc đỏ trong kiến trúc tạo nên ấn tượng mạnh mẽ về thị giác, mang đến sự phấn khích và sự lôi cuốn kỳ lạ. Sắc cam cùng trường màu nhưng lại mang đến cảm giác ít phô trương hơn, đồng thời cũng khơi gợi nhiều cảm hứng sáng tạo mang tính thử thách. Sắc trắng tinh khiết được sử dụng phổ biến ở cả nội – ngoại thất trong kiến trúc, mang đến không gian sạch sẽ, tràn ngập ánh sáng và vô cùng hiện đại.

Sắc cam tạo nhiều hứng thú trong làm việc và học tập

Tạo nên phong cách nhất định

Phong cách thiết kế nội thất chỉ được thể hiện toàn diện thông qua sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng và chất liệu. Vì thế, phối màu trong thiết kế nội thất có ý nghĩa quyết định trong việc làm nổi bật phong cách mà gia chủ theo đuổi.

Phong cách Scandinavian lấy màu trắng là gam màu chủ đạo, mang đến cảm giác về không gian thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng. Phong cách thiết kế hiện đại lại ưa chuộng những gam màu trung tính, không quá nổi bật như xám, ghi, đen, be, nâu,…. Trong khi đó, xanh da trời, vàng nắng,… lại được ưu ái trong lối thiết kế Địa Trung Hải mang hơi thở của biển. Phong cách Retro lại phá bỏ mọi ranh giới màu sắc, tùy ý kết hợp ngẫu hứng nhằm mang đến một không gian thú vị và đầy bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *