Nhà bạn có gián, côn trùng? Đừng lo đã có mẹo thiết kế nhà cửa giúp ngăn chúng trú ngụ

Gián thường xuyên xuất hiện trong môi trường sống của con người. Loài côn trùng này mang đến nhiều tác hại và phiền toái cho cuộc sống của chúng ta. Chúng sinh sản nhanh và phát triển tốc độ. Phòng ăn là nơi trú ngụ lý tưởng của gián, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Chính vì thế cách diệt gián trong phòng ăn rất được quan tâm. Dưới đây MT Decor & Design sẽ cung cấp cho bạn cácmẹo thiết kế nhà cửa để ngăn ngừa gián, côn trùng làm tổ và trú ngụ trong căn nhà của bạn nhé!

Gián Đức 

1.Không nên lắp thành chắn bếp-đây là nơi gián hoạt động nhiều nhất

Phần đáy của tủ bếp biết không nên lắp thanh chắn rất dễ rơi ra và phần bên dưới thành sân chơi của gián rất khó vệ sinh.
Thầy vào đó hãy bỏ chân cột này, đấy tù lắp gạch đỏ, sàn gạch xi măng vừa  vừa sạch vừa không còn chỗ cho kiến gián.

2. Không nên làm tủ bằng gỗ ván công nghiệp

Hai, không làm tù bằng gỗ ván công nghiệp chỉ sử dụng được một hai năm lại có mùi thay vào đó làm tủ bằng không thép không gỉ, siêubền mà không sợ nước.

3. Không lắp thanh chống nước ở bồn rửa bát rất khó vệ sinh

Tấm Chắn Nước Bồn Rửa Kiểu Hàn Quốc, Dụng Cụ Thần Thánh Chống Nước Bắn Ra Bồn  Nước Nhà Bếp, Tấm Cách Thủy Bồn Rửa Chén, Tấm Chắn Giác Hút Silicon Mặt

Thay vào đó hãy dùng dãi giữ nước tích hợp hình vòng cung vệ sinh sạch sẽ hơn.

Barrage d'eau pliable pour seuil de douche, barrière d'étanchéité en  silicone, système de rétention d'eau pour chambre humide, salle de bain,  séparation sèche et humide : Amazon.ca: Outils et Bricolage
4. Không lắp đặt tủ góc vuông thật bất tiện khi lấy đồ

Thay vào đó hãy làm tủ hình ngũ giác,lắp giỏ xoay, lấy gì cũng sẽ dễ dàng hơn hết có thể tăng diện tích mặt bế.

Tủ góc kim loại hình ngũ giác lục giác bằng thép nhà bếp có bị bắn sau -  Trung Quốc Tủ bếp, bàn làm việc trong nhà bếp

Mâm Xoay Tủ Bếp Inox 304 Cao Cấp - Xoay 180, 270, 360 Độ

5. Không dùng bồn rửa đôi

Địa chỉ mua chậu rửa bát inox uy tín

Thật khó để đặt các dụng cụ bếp lớn, giải pháp là dùng bồn đơn

Bồn rửa chén 1 hộc đơn Inox 304 và 201 - Model 6045 - Bồn rửa chén

Một số cách diệt gián trong phòng ăn

Sử dụng vỏ cam, chanh

 

Bật mí cách làm mứt vỏ cam không bị đắng mà thơm ngon

Vỏ cam và vỏ chanh là một mẹo đuổi gián rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trong phòng ăn của mình. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Sau khi sử dụng chanh hoặc quýt thì bạn hãy đem vỏ đi phơi khô, sau đó để vào những nơi mà gián hay trú ngụ. Ngoài ra còn cũng sẽ giúp phòng ăn của bạn luôn có mùi thơm dễ chịu. Nếu không sử dụng vỏ thì bạn có thể sử dụng nước cốt của chanh hoặc quýt để xịt vào nơi ở của gián cũng rất hiệu quả.

Sử dụng hành tây

Khi mua hành tây, nên chọn loại màu trắng hay màu tím? Người sành ăn chưa  chắc biết câu trả lời

Hành tây cũng là một vật có khả năng xua đuổi gián rất hiệu quả. Hành tây có đặc điểm đặc trưng là mùi rất hanh và nồng, khiến chúng ta thường bị chảy nước mắt. Nhưng đặc điểm này lại có thể giúp xua đuổi gián vì chúng cũng cảm thấy khó chịu với mùi hành tây. Bạn hãy cắt lát hành tây và đặt ở những ở gián thường trú ngụ hay lui tới.

Sử dụng phèn chua

Sử dụng phèn chua

Phèn chua cũng là một trong những khắc tinh của gián. Bạn có thể hòa phèn vào nước nóng để phèn tan ra, dùng nước này để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ ngấm vào các kẽ nứt của sàn nhà làm gián không dám đến gần. Bên cạnh đó, có thể rắc phèn chua xung quanh chỗ đựng thức ăn, tủ quần áo để đuổi gián.

Sử dụng bã cafe

Sử dụng bã cafe

 

Mùi thơm của cà phê là một loại mùi dễ thu hút gián nhưng với ý kiến của chuyên gia thì caffeine trong cà phê lại có thể giết chết gián. Dùng cà phê để diệt gián là một cách hay nên được sử dụng. Bạn chỉ cần lấy bột cà phê và trộn chung với nước. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp này vào những chiếc lọ có nắp đậy

Sử dụng baking soda

Sử dụng baking soda

 

Bạn cần lấy 1 thìa baking soda cùng với 1 thìa đường hoặc một ít bánh vụn trộn đều rồi đặt vào khu vực có gián để dụ gián ăn hỗn hợp này. Khi gián ăn phải hỗn hợp này, nó sẽ bị chương sình bụng lên và chết. Bạn chỉ cần áp dụng cách ngày trong vòng 3 – 4 ngày sẽ bắt đầu thấy hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những hiểu biết hữu ích để phòng ngừa và tiêu diệt trong nhà. Bạn và gia đình nên thường xuyên áp dụng các biện pháp để bảo vệ sức khỏe. Hãy chia sẻ bài viết này đến với tất cả người thân và bạn bè xung quanh bạn nhé!

#mtdecordesign
#meoduoigian
#thietkenha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *