Phong thuỷ nhà ở và những lỗi gia chủ nào cũng mắc phải

Phong thủy nhà ở là một chủ đề được quan tâm rộng rãi trong đời sống văn hóa người Á Đông, trong đó có Việt Nam. Điều này có liên quan đến cách bố trí và thiết kế nhà nhằm tạo ra môi trường sống tích cực và cân bằng năng lượng. Dưới đây là một số lỗi phong thủy mà gia chủ thường mắc phải, cùng MT Decor tham khảo nhé!

Khi làm nhà cần lưu ý những gì?

Một căn nhà lý tưởng không chỉ đáp ứng đầy đủ công năng, thẩm mỹ mà cần tối ưu cả về mặt phong thủy. Do đó, gia chủ nên quan tâm đến những điều kiêng kỵ khi xây nhà để có được tổ ấm như ý.

Tránh Xây Nhà Khi Phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai

Tam tai, Kim Lâu và Hoang ốc theo quan niệm dân gian là các năm hạn, hết sức tránh khởi việc đại sự, trong đó có xây nhà.

Các năm vướng hạn Tam Tai các gia chủ cần kiêng kỵ xây nhà như sau:

  • Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
  • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Các năm vướng hạn Kim Lâu, gia chủ thận trọng đặc biệt trước khi định xây nhà, như rơi vào các năm 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 (Các tuổi phạm Kim Lâu đều tính theo Âm lịch).

Các năm vướng hạn Hoang Ốc, gia chủ cũng cần chú ý, sẽ rơi vào các năm: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 (Các tuổi phạm đều tính theo Âm lịch).

Mượn Tuổi Làm Nhà 

Trong trường hợp cần thiết, các gia chủ có thể mượn tuổi hợp để việc xây nhà được thuận lợi và hanh thông. Để việc mượn tuổi làm nhà được thuận lợi, gia chủ cần lưu ý các điểm như:

  • Chọn được người có đời sống riêng tư viên mãn (sức khỏe, gia đình hòa thuận, tính tình xởi lởi, con cái ngoan ngoãn, trưởng thành, làm ăn phát đạt…). 
  • Nên là người hơn tuổi hoặc có vai vế cao hơn trong dòng họ.
  • Hết sức tránh các tuổi trực xung với gia chủ (như: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi theo “Lục xung”).
Nhung viec can lam khi xay nha
Nhung viec can lam khi xay nha

6 lỗi phong thủy nhà ở nên tránh

Cửa chính đối diện cửa vệ sinh

Trong phong thủy, việc đặt cửa chính đối diện cửa vệ sinh thường được xem là không tốt và được coi là một sai lầm của thiết kế. Khi đặt cửa chính ở vị trí đối diện sẽ khiến cho nguồn năng lượng và tài chính dễ dàng trôi qua và thoát đi qua cửa vệ sinh. Điều này có thể tạo ra sự xung đột về năng lượng và tài chính, gây ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Thiết kế bếp ngay cạnh nhà vệ sinh

Nhiều gia đình thường bố trí bếp và nhà vệ sinh sát nhau. Tuy nhiên, đây là một lỗi phong thủy nhà ở bạn nên tránh. Bếp ăn đại diện cho hành Hỏa, trong khi đó nhà vệ sinh lại thuộc hành Thủy. Hai yếu tố xung khắc này cùng đặt cạnh nhau chính là điều đại kỵ.

Điều này sẽ dẫn tới các xung đột, mâu thuẫn trong gia đình. Đặc biệt là vợ chồng xích mích, không hoà thuận. 

Loi phong thuy bep dat canh nha ve sinh
Loi phong thuy bep dat canh nha ve sinh

Trồng cây lớn ngay cửa ra vào

Thực tế có nhiều ngôi nhà, đặc biệt là những căn biệt thự hoành tráng thường trồng cây lớn ngay trước cửa nhà. Gia chủ cho rằng trồng cây trước cửa ra vào sẽ giúp không gian sống trở nên mát mẻ, trong lành hơn. 

Tuy nhiên, đây cũng là sai lầm phong thủy nhà ở nên tránh. Một chiếc cây to che cửa sẽ chắn đi nguồn sinh khí, tài lộc, tiền bạc vào nhà. Từ đó mà không khí gia đình trở nên u uất, công việc, sức khỏe của các thành viên cũng sa sút hơn. 

Trong cay lon ngay cua ra vao
Trong cay lon ngay cua ra vao

Đặt giường ngủ thẳng với cửa phòng

Nhiều người vì diện tích phòng ngủ nhỏ nên đã kê giường đối diện với cửa phòng. Trong phong thuỷ, gương chiếu thẳng giường được xem là “vị trí quan tài”. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của gia chủ. 

Nếu trường hợp căn phòng quá nhỏ và bạn không còn sự lựa chọn nào khác thì hãy treo quả cầu pha lê ở giữa cửa ra vào để giảm bớt sát khí.  

Loi phong thuy phong ngu
Loi phong thuy phong ngu

Trên đây là một số lỗi phong thuỷ nhà ở mà chúng ta nên tránh. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy và muốn tuân theo các nguyên tắc này trong thiết kế nhà, hãy thảo luận với một chuyên gia phong thủy để có sự tư vấn chính xác hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *