Thiết kế nội thất biệt thự Hà Nội – 3 phòng ngủ

Biệt thự Hà Nội, với sự kết hợp độc đáo giữa vẻ đẹp truyền thống và sự hiện đại, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người yêu thiết kế và kiến trúc. Tại thủ đô nước ta, biệt thự không chỉ là nơi ẩn mình trong những khuôn viên xanh mát, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế trong kiến trúc và sự đầu tư tâm huyết từ các chuyên gia.

Năm 2022 – đánh dấu những bước chuyển mình sau những biến đổi của hoàn cảnh, xu hướng thiết kế nội thất nào đang được “lên ngôi”? Nhấn mạnh vào yếu tố “xanh” hay tính bền vững trong những năm gần đây có còn giữ được vị thế? Yếu tố thẩm mỹ nào đang được ưa chuộng và ứng dụng trong mỗi thiết kế nội thất?

Cùng chúng tôi khám phá những xu hướng thiết kế nội thất không thể bỏ qua trong năm 2022 nhé!

Ứng dụng nghệ thuật tối giản trong thiết kế nội thất

Phong cách tối giản (hay còn được gọi là Minimalisim) đang được dự đoán là phong cách nội thất thịnh hành trong năm 2022. Xu hướng tối giản có lẽ không còn quá xa lạ đối với những công dân hiện đại. Sự sang trọng, trang nhã mà không cần “làm quá” của những gam màu tối giản trở thành sự lựa chọn để trang trí cho nhiều thiết căn hộ sang trọng đến các văn phòng làm việc.

“Cảm giác thông thoáng” chinh là ưu tiên đầu tiên của của xu hướng thiết kế nội thất này. Vì thế, sử dụng và trang trí đồ nội thất đơn giản chính là nguyên tắc cơ bản, ưu tiên sự tiện nghi.

Cùng với đó màu sắc chủ đạo của phong cách tối giản này chính là các gam màu sắc trung tính, nhẹ nhàng như màu be, màu xám. Để “không bị lỗi mốt” thì những gam màu cơ bản được ứng dụng rất phổ biến trong các xu hướng thiết kế nội thất hiện nay. Đặc biệt, nhiều người đã chỉ ra bối cảnh đại dịch khiến chúng ta cảm thấy sự biến đổi và bất ổn. Do đó, những gam màu mang lại sự bình tĩnh, thoải mái và thư giãn cũng trở thành tone màu được ưu tiên lựa chọn. Điển hình đó là gam màu trung tính hoặc xanh rêu chính là gợi hàng đầu để trang trí nội thất cho năm 2022.

Xu hướng thiết kế nội thất có cảm hứng từ thiên nhiên

Sau những guồng quay của đời sống, thiên nhiên chính là những gì chân thành, an yên nhất mà còn người luôn muốn tìm về. “Thiên nhiên” là tất cả những gì xung quanh chúng ta, luôn bao bọc, nuôi dưỡng và đôi khi còn bao dung, chữa lành nỗi đau của con người. Không ép buộc trong một khuôn khổ hay nguyên tắc nào đó nhưng vẫn có những quy luật chung, đó chính là thiên nhiên. Do đó, hòa vào thiên nhiên cũng trở thành cảm hứng rất quen thuộc nhưng không bao giờ cũ.

Thiên nhiên mang vẻ đẹp phong phú, bao la và phóng khoáng. Chính vì thế, thiên nhiên cũng trở thành nguồn cảm hứng của nhiều lĩnh vực, đặc biệt phải kể đến là xu hướng thiết kế nội thất.

Bước sang năm 2022, xu hướng thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ thiên nhiên cũng giữ được rất nhiều người sử dụng. Ứng dụng các yếu tố thiên nhiên như các loại đất, các loại đá, gam màu hay sử dụng cây cối,… vào trang trí cho căn nhà đang rất được ưa chuộng trong năm tới. Xu hướng này sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp cho căn nhà và giúp cho gia chủ có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thoải mái và nhẹ nhàng. Các nhà nghiên cứu còn cho thấy cách trang trí này còn giúp mang lại cảm giác thoải mái, giúp thư giãn tinh thần hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *